เมนู " วัดประดู่พระอารามหลวง "
   ตำนานวัดประดู่ พระอารามหลวง
   หลวงพ่อใหญ่ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์
   หลวงปู่แจ้ง  ปุณยจนฺโท
   ประวัติเจ้าอาวาส (พระมหาสุรศักดิ์ฯ)  
   หัตถประติมากรรม " หุ่นดินสอพอง "
   CD เพลงชุด รวยแน่นๆ
   ติดต่อเราและแผนที่ / Facebook
   วัตถุมงคลวัดประดู่ พระอารามหลวง
   วัตถุมงคลที่เมตตาอุปถัมป์ฯ
      - เหรียญพระนาคปรกเจริญพร
      - พระเจ้าสัว อัมพวา
      - เหรียญหล่อพระพรหมประสิทธิ์
      - หลวงปู่ทวด รุ่น เมตตาบารมี
   
    

 

 

หลวงปู่ทวด " รุ่นสัมฤทธิ์ผล "   พระมหาสุศักดิ์ อตอสกฺโข วัดประดู่ พระอารามหลวง


-------------------------------------------------------------------------


                     เหรียญหลวงปู่ทวด " รุ่นปราบไพรี " ปี 2553 ซึ่งเหรียญรุ่นนี้เกิดจากการที่จ่าเพียร วีระบุรุษแห่งเทือกเขาบูโด (พล.ต.อ.สมเพียร  เอกสมญา) ได้เสีย ชีวิตจากผู้ก่อความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และเพื่อเป็นขวัญ และกำลังใจให้กับผู้ปฏิบัติงานใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น จึงได้จัดตั้งกองทุนขึ้น โดยใช้ชื่อว่า " กองทุนรวมใจเทือก เขาบูโด " โดยสมาคมผู้นิยมพระเครื่อง พระบูชาไทย ผม(โอเล่ กุยบุรี) จึงได้ปรึกษากับพี่นีสะพานใหม่ ว่าจะขอบารมีหลวงพ่อ พระมหาสุรศักดิ์ อติสกฺโข วัดประดู่ พระอารามหลวง ผู้เป็นพระอาจารย์ที่เคารพศรัทธานั้นจัดสร้างเหรียญหลวงปู่ทวด รุ่น ปราบไพรี เพื่อเป็นกองทุนฯ ดังกล่าว และแจกให้กับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานใน อ.บันนังสตา เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ  เนื่องด้วยพระหลวงปู่ทวดนั้นเป็นที่เคารพศรัทธาของทุกๆ คน   โดยได้จัดสร้างขึ้น จำนวน 3 แบบด้วยกัน คือ พิมพ์หัวโต , พิมพ์ หน้าเลื่อน และพิมพ์เลื่อนโต มีทั้งแบบหลังเรียบ และหลังยันต์ (เนื้อทองคำ , เนื้อเงินลงยาสองหน้า , เนื้อเงินลงยา , เนื้อเงิน , เนื้อนวโลหะ , เนื้อกะหลั่ยทอง , เนื้อ อัลปาก้า และเนื้อทองแดง) โดยหลวงพ่อพระมหาสุรศักดิ์ได้เมตตาอนุญาตให้จัดสร้างได้ และปลุกเสกเดี่ยวภายใน พระอุโบสถวัดประดู่พระอารามหลวง

ภาพขยาย....        ภาพขยาย....        ภาพขยาย....

ภาพขยาย....        ภาพขยาย....        ภาพขยาย....

บวงสรรวงบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่วัด และอัญเชิญหลวงปู่ทวดมาสถิต ณ สถานที่ทำพิธี ก่อนทำพิธีอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยว
ด้วยความเชื่อในบารมีหลวงปู่ทวดเทพเจ้าแห่งความคลาดแคล้วปลอดภัย


                     ซึ่งในครั้งนี้เพื่อต้องการให้คณะกรรมการตัดสินงานประกวดพระฯ และบุคคลทั่วไปได้รู้จักหลวงพ่อพระมหาสุรศักดิ์มากยิ่งขึ้น เพราะในการจัดงาน ประกวดพระฯ ในแต่ละครั้งจะมีผู้มาร่วมงานเป็นจำนวนมากทั่วประเทศ จึงได้นำเหรียญไปกะหลั่ยทองเพื่อแจกเป็นที่ระลึกให้กับคณะกรรมการตัดสินฯ จำนวน 1,000 เหรียญ เพราะในสมัยนั้นบางท่านยังไม่รู้จักหลวงพ่อพระมหาสุรศักดิ์  เหรียญรุ่นนี้จึงเป็นเหรียญหนึ่งที่ได้สร้างขวัญ และกำลังใจให้กับผู้ปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคได้ และได้ร่วมเผยแพร่บารมีในความเมตตา ของหลวงพ่อพระมหาสุรศักดิ์ อติสกฺโข วัดประดู่พระอารามหลวง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม เกจิลุ่มน้ำแม่กลองให้บุคคลทั่วไปได้รู้จัก.....(ข้อมูลโดย โอเล่ กุยบุรี)

 

                     พระผงหลวงปู่ทวดพิมพ์กลักไม้ขีดนี้ ผม(โอเล่ กุยบุรี) มีความคิดที่จะจัดสร้างขึ้นเพื่อมอบให้เป็นที่ระลึกแด่ผู้ที่มาอวยพรหลาน คือลูกชายผมที่จะ เกิดขึ้นในเดือนสิงหาคม ปี 53 นึ้ จึได้ไปนำเรียนกับหลวงพระมหาสุรศักดิ์ ด้วยความเมตตาที่มีต่อผมและครอบครัว ท่านจึงรับที่จะปลุกเสกให้ โดยมวลสารที่ สร้างเป็นผงของวัดบาขุนพรหมโรยด้วยแร่มงคล และผงกรุวัดบางขุนพรหม มีจำนวนการจัดสร้าง 253 องค์ (มีโค๊ต และหมายเลขทุกองค์)
                     พระหลวงปู่ทวดเป็นพระด้านแคล้วคลาด อีกทั้งได้ครูบาอาจารย์ที่เราเคารพศรัทธาปลุกเสกให้เพื่อเป็นที่ระลึกแด่ลูกน้อยที่จะลืมตาดูโลกจะได้มีองค์ หลวงปู่ทวด คุ้มครองป้องกันให้พ้นภัยต่างๆ นี่คือความคิดในขนะนั้นที่ได้จัดสร้างขึ้นมา โดยได้รับความเมตตาจากหลวงพ่อพระมหาสุรศักดิ์เมตตาจาร ด้านหลัง องค์พระผงหลวงปู่ทวดทุกองค์ และได้ถวายท่านไว้แจกศิษยานุศิษย์ 1 พานใหญ่ ส่วนที่เหลือนั้นได้นำไปแจกเป็นที่ระลึกให้กับญาติพี่น้อง , เพื่อนสนิทมิตรสหาย , หมอ และพยาบาลโรงพยาบาลราชวิถี (ข้อมูลโดย โอเล่ กุยบุรี)

 

 


   ขอขอบคุณ ข้อมูลโดย :: " ทีมงานปิดทองหลังพระ "   และศิษย์พระมหาสุรศักดิ์ ทุกท่านที่เอื้อเฟื้อข้อมูล
   ขอขอบคุณ ผู้สนับสนุนเช่าพื้นที่เว็บไซต์ และจดทะเบียนโดเมนเนม :: Tony Ma  (ปี 62 และปี 63)
 

 

 

 

 

 

 

 

 

      ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์ " พระเกจิ.com "  ซึ่งได้จัดทำขึ้นเพื่อเผยแพร่ข้อมูลประวัติความเป็นมาของพระเกจิยอดนิยม ทั้งในอดีต และปัจจุบันตลอดจนข้อมูลวัตถุมงคลต่างๆ เพื่อเป็นแนวทางในการศึกษาหาข้อมูล....